Lựa chọn kích thước video facebook như thế nào để hiệu quả?

Lựa chọn kích thước video facebook như thế nào để hiệu quả?

Ngày nay các cá nhân, đơn vị thực hiện chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay sử dụng video đăng lên facebook. Đây là hình thức marketing bán hàng hiệu quả rất cao và tiếp cận nhanh chóng với đông đảo người dân đủ các lứa tuổi. Việc đăng video cũng cần phải có quy chuẩn mới tạo hiệu ứng tốt. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn kích thước video facebook.

Giới thiệu về kích thước video Facebook

Quảng cáo video trên facebook là hình thức quảng cáo sử dụng video dựng sẵn để giới thiệu sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội facebook cá nhân hoặc đơn vị. Người dùng có thể tạo quảng cáo video trong Trình quản lý quảng cáo hay dùng quảng cáo bài viết một trang Facebook cụ thể nào đó. Video đăng lên thì rộng rãi mọi người sử dụng facebook đều có thể nhìn thấy.

Ngoài ra, facebook đang là mạng xã hội được trọng dụng với đa dạng hình thức quảng cáo video khác nhau. Mỗi hình thức quảng cáo lại có yêu cầu nhất định về thông số, kích thước video và tỉ lệ khung hình. Không đơn giản như mọi người nghĩ chỉ cần có video sẵn đăng lên, điều đó không thực sự hiệu quả trong việc thu hút khách hàng.

Có quy chuẩn về kích thước video chạy trên facebook

Trên thực tế đã chứng minh kích thước video góp phần quan trọng quyết định tới hiệu quả chiến dịch marketing của cá nhân, doanh nghiệp. Nội dung video tuyệt vời nhưng bạn cũng nên đảm bảo chất lượng HD rõ ràng khi truyền tải lên mạng để tạo hiệu ứng cao với người xem.

Việc điều chỉnh kích thước video giúp tối ưu hóa dạng hiển thị trên newsfeed của người sử dụng, giúp tăng tương tác cho các bài đăng được nhiều người chú ý và vào xem. Việc đảm bảo đúng kích thước video cũng để video hiển thị đầy đủ không mất đi thông tin quan trọng nào. Nếu kích thước video chạy quảng cáo facebook không chính xác có thể khiến thông điệp của bạn không truyền tải được trọn vẹn toàn bộ.

Kích thước video Facebook trên Bảng tin

Bảng tin chung là nơi mà mọi người thường vào đọc hết các bài đăng của bạn bè trong danh sách. Kích thước video Facebook trên Bảng tin phải đạt chuẩn thì mới tạo được khung hình đẹp vừa mắt với người xem. Người dùng thoải mái sử dụng video để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kể chuyện, truyền thông điệp tới khách hàng.

Tỉ lệ khung hình Video Facebook trên Newsfeed cụ thể là từ 9:16 tới 16: 9 (chiều ngang là 16: 9; hình vuông là 1: 1; chiều dọc là 4: 5 hay 2: 3 và chân dung 9:16). Kích thước video cover facebook ít nhất phải đạt từ 600 x 315 (cảnh quan là 1.9: 1) hay 600 x 600 pixel (hình vuông). 

Kích thước video quảng cáo bánh trên bảng tin facebook cần quy chuẩn

Video định dạng được đề xuất là .MP4, MOV, .Gif,… và kích thước của tệp video sử dụng tối đa sẽ là 4GB. Thông thường thời lượng phát video chạy trên newsfeed tối đa là 240 phút. Người dùng tùy chọn thêm chú thích, âm thanh cho video nhưng không sử dụng từ ngữ tục tĩu, phản cảm.

Đối với kí tự có trong video thì có giới hạn tiêu đề không quá 25 ký tự, phần mô tả liên kết 30 ký tự, văn bản 125 ký tự. Đây là những thông tin về quy chuẩn kích thước video trên bảng tin, trường hợp người dùng đăng sai lệch thì có thể khiến video hiển thị không đầy đủ hoặc hình ảnh nhòe, vỡ, không rõ nét.

Quảng cáo video trên Facebook Marketplace

Việc quảng cáo video trên Facebook Marketplace được hiểu nôm na là nơi trung tâm bán đủ các mặt hàng để thu hút người xem vào mua nhanh chóng, hiệu quả. Hệ thống sẽ hiển thị mua bán ngay trên facebook của khách hàng nhìn thấy được. 

Hiện nay không ít cá nhân, đơn vị thành công trong việc kết hợp sử dụng video trên facebook với Marketplace để tạo doanh thu bán hàng cao. Đây là công cụ hữu hiệu để bán hàng trực tuyến. 

Đối với kích thước video trên Facebook Marketplace cũng có những quy định riêng để tạo hiệu quả cao. Theo đó kích thước tỉ lệ khung hình video được đề xuất là dao động từ 9:16 đến 16:9. Kích thước tệp video sử dụng tối đa là 4GB, các định dạng video được đề xuất hiệu quả là .MP4 và .MOV. 

Video được phát trên Facebook Marketplace với thời lượng tối đa là 240 phút, hình thu nhỏ của video có văn bản sẽ chiếm dưới 20% để đảm bảo dễ nhìn và thu hút. Tiêu đề video quảng cáo giới hạn là 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và cả văn bản sử dụng là 125 ký tự.

Video trên Facebook Marketplace không hỗ trợ ghi chú thích, âm thanh tùy chọn nhưng không khuyến nghị. Chú ý rằng với video dọc đăng lên (với tỷ lệ khung hình cao hơn 2: 3) thì có thể bị che đi trở thành 2:3.

Video quảng cáo trong luồng trên Facebook 

Sử dụng quảng cáo trong luồng trên Facebook  thì người dùng phân phối quảng cáo giữa video trên Facebook và Audience Network. Theo đó nội dung quảng cáo hiển thị cho người xem nhìn thấy từ đối tác phát hành ngay trên facebook.

Video quảng cáo cây cảnh phải chuẩn kích thước trong luồng trên facebook

Kích thước video chuẩn facebook trên luồng cũng có quy định cụ thể. Video tải lên có đề xuất về độ phân giải cao nhất có thể cho tư liệu rõ nét. Tỷ lệ khung hình xuất hiện theo đề xuất là 16: 9 (tỷ lệ rơi vào trong khoảng từ 9:16 tới 16: 9). Video có định dạng theo đề xuất sẽ là .MP4 và .MOV.

Tệp video có kích thước tối đa là 4GB, không quá nặng. Video phát trên luồng facebook có thời lượng dao động từ 5 đến 15 giây là vừa đủ không khiến người xem nhàm chán. 

Phụ đề cho video thì người dùng tùy chọn, âm thanh cũng tùy chọn. Hình thu nhỏ của video trong luồng facebook chứa hơn 20% văn bản thì có thể sẽ được phân phối ít hơn. Giới hạn về văn bản trong video là 125 ký tự, tiêu đề video có 25 ký tự, phần mô tả liên kết là 30 ký tự.

Video trên Facebook Stories

Tin hiện nay rất được giới trẻ yêu thích và chỉ xuất hiện trong vòng 24h giờ nên tò mò không kém so với bảng tin. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hình thức quảng cáo video trên Facebook Stories mang lại hiệu quả bán hàng và marketing tốt. Môi trường mới cuốn hút này chỉ cần video xúc tích, rõ rét, chất lượng thì cam đoan sẽ có hiệu ứng cao.

Kích thước video về đồ làm bếp đăng lên Facebook Stories có quy chuẩn

Kích thước video trên tin cũng có quy chuẩn nhất định nếu bạn muốn đầy đủ thông điệp, nội dung truyền đạt tới người xem. Video nên sử dụng có độ phân giải cao nhất có thể. Tỷ lệ khung hình xuất hiện được đề xuất là từ 1.91 tới 9:16.

Các định dạng của video quảng cáo trên tin được đề xuất là .MP4 và .MOV. Tệp video có kích thước tối đa là 4GB, thời lượng phát tối đa cho một video là 2 phút. Hình thu nhỏ của video có văn bản chỉ chiếm dưới 20%.Người dùng tùy chỉnh âm thanh cho video, còn chú tích thì không hỗ trợ. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quay video quảng cáo đăng facebook cho các spa, salon

Trên đây là tổng hợp những quy chuẩn đang áp dụng cho kích thước video facebook. Bạn là người sử dụng facebook thông minh và muốn qua đó để marketing hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp hay bán hàng đừng bỏ qua việc áp dụng chỉnh kích thước video này nhé.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

HÃY LIÊN HỆ VỚI TITI DECOR

Cập nhật những xu hướng decor, chụp ảnh sản phẩm mới nhất.

icon

Chính sách vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cả nước với đơn hàng trên 900.000đ.

icon

Chính sách đổi trả

Freeship đổi trả nếu sản phẩm bị hư hại & hoàn tiền 100% nếu không nhận được hàng

icon

Chính sách hỗ trợ

Hỗ trợ 24/7 tại tất cả các kênh truyền thông và liên lạc của TiTi Decor

icon

Bảo mật thông tin

Cam kết bảo mật thông tin của quý khách hàng