15+ bố cục chụp ảnh sản phẩm quảng cáo “ăn tiền” nhất 2021

15+ bố cục chụp ảnh sản phẩm quảng cáo “ăn tiền” nhất 2021

Hình ảnh chính là chìa khóa cho mọi bài đăng quảng cáo, bài viết của bạn. Để có hình ảnh đẹp, bạn cần biết sắp xếp bố cục chụp ảnh sản phẩm thật ấn tượng, tôn lên vẻ ngoài bắt mắt và cả đặc tính của sản phẩm. 

Bố cục chụp ảnh sản phẩm là gì?

Bố cục chụp ảnh sản phẩm là cách bày trí sản phẩm chính và các phụ kiện hỗ trợ theo ý tưởng hoặc chủ đề đã hoạch định nhằm làm nổi bật sản phẩm cần quảng cáo. 

Việc sắp xếp bố cục phụ thuộc rất nhiều vào các quy tắc nhiếp ảnh. Đây là những quy tắc, tỉ lệ vàng được nghiên cứu có tác động tích cực đến thị giác, điểm nhìn ấn tượng ban đầu của con người đối với một bức tranh/ảnh bất kỳ. Nắm bắt được một số quy tắc cơ bản này, hình ảnh bạn chụp sẽ dễ dàng đẹp, “chất” hơn và người xem cũng dễ tập trung vào phần chính của tấm hình.

bo-cuc-chup-anh-san-pham

Gợi ý một số quy tắc, bố cục chụp ảnh sản phẩm đẹp

Chụp thẳng góc từ trên xuống

Quy tắc này thường hay dùng trong bố cục chụp ảnh đồ ăn vì thể hiện được sự bày trí các món ăn, thành phần trong một dĩa thức ăn, bàn ăn… Góc chụp thẳng đứng cũng cho phép ống kính lấy nét tốt khi đánh ánh sáng đều.

Bố cục chụp hình này cũng được dùng đối với sản phẩm làm đẹp, du lịch, trang sức…

bo-cuc-chup-anh-trang-suc

Quy tắc một phần ba/ đường chỉ vàng

Đây là một trong những quy tắc cơ bản và quan trọng nhất đối với nhiếp ảnh. Một tấm ảnh mọi kích thước sẽ được chia thành 9 phần đều nhau với 2 đường dọc và 2 đường ngang. Những thành phần chính của bức ảnh nên được nằm trên các đường kẻ (đường chỉ vàng). Tốt nhất là nằm trên các vị trí giao nhau.

Quy tắc này dựa trên nghiên cứu về điểm tập trung của mắt người nhìn. Mặt khác, quy tắc cũng giúp bố cục chụp ảnh thêm chắc chắn, tập trung hơn. 

quy-tac-mot-phan-ba

Tận dụng ánh sáng làm nổi bật sản phẩm

Ánh sáng giúp màu sắc của sản phẩm thêm sống động, làm nổi rõ các đường nét, chi tiết. Ánh sáng cũng giúp hình chụp thêm nghệ thuật sau khi áp dụng cách sắp xếp bố cục chụp ảnh sản phẩm hợp lý.

Tham khảo một số bố cục chụp ảnh sản phẩm kèm phụ kiện tại TiTi Decor

Bên cạnh các quy tắc nhiếp ảnh, một tấm ảnh chụp sản phẩm đẹp cần có phông nền phù hợp, ấn tượng. Phông nền giúp sản phẩm đạt được hiệu ứng phong cách mà chủ shop muốn, tạo ấn tượng khác biệt đối với sản phẩm bán ở những shop khác.

Chọn phông nền không nên lựa loại có quá nhiều họa tiết, hoa văn bắt mắt. Bởi vì, chi tiết nền nổi bật khiến người xem tập trung vô phông nền mà bỏ qua sản phẩm. Một phông nền tốt là phông nền giúp nâng hình ảnh sản phẩm lên cao và làm nổi bật vẻ ngoài của sản phẩm.

(Xem thêm: Gợi ý cách setup concept tết chụp ảnh quảng cáo sản phẩm 2021)

Dựa trên phông nền đó, bạn sẽ dễ đưa ra bố cục chụp ảnh sản phẩm mà không gây cảm giác rối mắt, rườm rà hay quá trống trải, đơn điệu.

Sau đây là một số cách sắp xếp bố cục chụp ảnh sản phẩm trên phông nền đẹp tại TiTi Decor:

Trên đây là những “bí kíp” về bố cục chụp ảnh sản phẩm, ứng dụng tỉ lệ vàng vào bức ảnh, sử dụng ánh sáng và độ tương phản giúp làm nổi bật sản phẩm. Một số gợi ý về bố cục ảnh đẹp có thể giúp bạn bước đầu làm quen với việc chụp ảnh, bán hàng. Tại TiTi Decor, chúng tôi có cung cấp và hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ chụp ảnh sản phẩm như phông nền, đèn chụp, đạo cụ… giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

HÃY LIÊN HỆ VỚI TITI DECOR

Cập nhật những xu hướng decor, chụp ảnh sản phẩm mới nhất.

icon

Chính sách vận chuyển

Miễn phí vận chuyển cả nước với đơn hàng trên 900.000đ.

icon

Chính sách đổi trả

Freeship đổi trả nếu sản phẩm bị hư hại & hoàn tiền 100% nếu không nhận được hàng

icon

Chính sách hỗ trợ

Hỗ trợ 24/7 tại tất cả các kênh truyền thông và liên lạc của TiTi Decor

icon

Bảo mật thông tin

Cam kết bảo mật thông tin của quý khách hàng